Đêm nhạc K-Pop đắt nhất lịch sử Việt Nam bị có nguy cơ bị hủy

Đêm nhạc K-pop bị hủy

Đêm nhạc K-Pop đắt nhất lịch sử Việt Nam bị có nguy cơ bị hủy

Ban đầu, X-Mas Festival in Hanoi sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 23 và 24 tháng 12. Mỗi hạng vé cho sự kiện có giá từ 900.000 đồng đến 15 triệu đồng.
Theo báo Dân trí, nhiều người hâm mộ tin rằng giá vé của hai hạng vé V.VIP S1 (15 triệu đồng/vé) và V.VIP S2 (10 triệu đồng/vé) cao hơn cả buổi biểu diễn của Blackpink vào cuối tháng 7 và không phù hợp với số lượng nghệ sĩ tham gia.
Chính vì lý do này mà sự kiện này không còn hấp dẫn người hâm mộ Việt Nam và khó có thể “cháy vé” giống như các buổi biểu diễn trước đó tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.
Tuy nhiên, đến khuya ngày 21/12, nhiều tin nhắn từ các fanclub K-Pop trên mạng xã hội thông báo với thành viên rằng hai đêm nhạc Kpop festival open air #2 sẽ không diễn ra như dự định. Hiện tại, ban đại diện của các fanclub đang làm việc với BTC đêm nhạc để đảm bảo rằng những khán gi
Sự việc trở nên ồn ào hơn khi nhiều ngôi sao Hàn Quốc và Việt Nam như Tóc Tiên, Chi Pu, Infinite và Highlight đồng loạt đăng đàn thông báo rút lui khỏi đêm nhạc. Các ngôi sao này nói rằng điều này là do BTC không thực hiện các thoả thuận đúng đắn trong hợp đồng.

Đêm nhạc K-pop bị hủy
Đêm nhạc K-pop bị hủy

Hàng loạt fan K-Pop tỏ ra bất bình

Hàng loạt bình luận trên các fanpage của cộng đồng fan K-Pop bày tỏ sự khó chịu và lo lắng về sự việc. Nguyên nhân là vì chương trình chỉ còn hơn một ngày nữa và họ vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ BTC. Thay vào đó, họ chỉ được thông báo từ đại diện fanclub.
Trong khi đó, nhiều người hâm mộ ở xa và thậm chí các fan quốc tế đã đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và chuẩn bị nhiều chương trình chào đón để cổ vũ các thần tượng Hàn Quốc sẽ xuất hiện trong hai đêm nhạc.
“Ban tổ chức không thực hiện đúng thoả thuận đã cam kết và đơn phương thông báo hủy chương trình,” Chi Pu nói.
Cộng đồng fan K-Pop bị hoang mang và bức xúc khi thông tin chương trình bị hủy ngay lập tức trên mạng xã hội.
Nhiều người hâm mộ K-Pop đã “thả phẫn nộ” trên trang web của BTC chương trình và để lại bình luận yêu cầu hoàn vé và bày tỏ sự bức xúc với cách làm việc không chuyên nghiệp và coi thường khán giả của đơn vị.
Tới thời điểm này, đơn vị tổ chức chương trình chưa công bố thông báo chính thức nào liên quan đến việc đêm nhạc sẽ tiếp tục hoặc bị hủy bỏ.

Hàn Quốc nói hủy – Việt Nam im lặng

Đơn vị tổ chức phía Hàn Quốc, Hanshin Entertainment, bất ngờ công bố trên trang mạng xã hội chính thức rằng sự kiện âm nhạc X-Mas Festival in Hanoi tại Hà Nội đã bị hủy bỏ.
Tuy nhiên, Bom Entertainment, ban tổ chức ở Việt Nam, vẫn giữ im lặng về vấn đề này. Hôm nay, đơn vị này dự kiến cung cấp phản hồi chính thức về vụ việc.
Nhiều câu lạc bộ người hâm mộ lớn ở Việt Nam đã quyết định ngừng tất cả các hoạt động chào mừng và ra sân bay để đón thần tượng. Họ cũng liên tục đăng tải các bài viết động viên, xin lỗi những người đã đóng góp tài trợ và mua vé đến sự kiện.
Ở các buổi diễn khác, câu lạc bộ người hâm mộ thường tổ chức mua vé theo số lượng lớn và kêu gọi tài trợ cho các dự án chào đón. Khán giả sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nếu sự kiện không diễn ra như dự kiến, vì hầu hết họ đã đặt vé máy bay và khách sạn đến Hà Nội.
Xem đêm nhạc tại Việt Nam thực sự phụ thuộc vào may mắn; chỉ khi nhìn thấy các nghệ sĩ biểu diễn mới có thể tin rằng họ thực sự đã về. Sau khi mua vé VIP B giá 4,5 triệu đồng, Hà Tuấn Đạt (SN 2001, Hòa Bình) bộc bạch: “Chỉ còn một ngày nữa nhưng ban tổ chức vẫn im lặng và khóa bình luận khiến tôi cảm thấy bất a và thiếu sự tôn trọng.”

Fan Việt thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Khi chương trình bị hủy, người chịu thiệt hại trực tiếp chính là những khán giả đã mua vé. Được biết, chương trình này có mức giá vé khá cao, hạng vé cao nhất trị giá tới 15 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, phương án hoàn vé cho khán giả vẫn chưa được phía BTC chương trình công bố cụ thể.

Tuy nhiên khán giả không chỉ phải lo lắng cho số tiền đã bỏ ra mua vé, bản thân họ còn phải đối diện với những thiệt hại mà phía BTC chương trình sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm.

Highlight – nhóm nhạc được chờ đón tại “K-pop Festival Open Air #2”.

Cụ thể, với những khán giả ở những tỉnh xa, số tiền họ bỏ ra mua vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn… sẽ không được hoàn trả. Thời gian và công sức họ dành để “săn” vé hoàn toàn “tan thành mây khói”.

Đặc biệt, những chương trình chào đón, cổ vũ của các FC dành cho ngôi sao của mình cũng sẽ “đổ sông đổ biển”.

Chia sẻ trên Tiền Phong, FC Highlight cho biết cả nhóm đã huy động gần 90 triệu đồng từ thành viên để chuẩn bị cho các dự án chào đón. Kế hoạch đi sân bay đón thần tượng, chi phí sản xuất đèn led cổ vũ, thuê khinh khí cầu đặt ở sân Mỹ Đình, biển quảng cáo… đều đã sẵn sàng nhưng lại không được sử dụng.

Trên fanpge của FC, ban quản trị FC Highlight thông báo: “Về các dự án thực hiện nhằm chào đón Highlight về Việt Nam lần này, mọi thứ gần như đã hoàn thiện 100%. Chúng tôi đã chủ động hoãn các hạng mục có thể dừng lại được như hoa và bánh kem, còn lại những hạng mục khác đều đã hoàn thành 100% tiến độ công việc. Chúng tôi sẽ cập nhật phần chi phí sử dụng cho các dự án, cũng như phương án xử lý và thông báo đến mọi người trong thời gian sớm nhất”.

Bạn hãy tiếp tụp cập nhật thông tin và truy cập vào các bài viết tiếp theo nha!

Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *