Ký hiệu 12 cung hoàng đạo – Giải mã ý nghĩa biểu tượng

12 cung hoàng đạo

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo – Giải mã ý nghĩa biểu tượng

Một năm thời gian Mặt Trời xoay quanh Trái Đất tương ứng với 360 độ được chia thành 12 phần (12 cung), tương ứng với 1 tháng. Và những người được sinh ra trong khoảng thời gian của chòm sao nào sẽ bị ảnh hưởng phần nào bởi chòm sao đó, về tính cách hay về đường đời…

Hãy cùng gocnhin24h.com giải mã ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo nhé.

 

Tính cách 12 cung hoàng đạo - Giải đáp chi tiết A-Z

Bảng chi tiết 12 cung hoàng đạo

Ngày sinhCung hoàng đạoChòm saoBiểu tượngDiễn giải
21/3 - 19/4Bạch DươngAriesCon cừu đực (có bộ lông vàng)
20/4 - 20/5Kim NgưuTaurusCon bò đực (hoặc trâu, màu trắng)
21/5 - 21/6Song TửGeminiCặp song sinh
22/6 - 22/7Cự GiảiCancerCon cua
23/7 - 22/8Sư TửLeoSư tử
23/8 - 22/9Xử NữVirgoTrinh nữ
23/9 - 22/10Thiên BìnhLibraCán cân
23/10 - 22/11Thiên YếtScorpioCon bọ cạp
23/11 - 22/12Nhân MãSagittariusCung thủ (đầu người mình ngựa)
23/12 - 19/01Ma KếtCapricornCon dê
20/01 - 19/02Bảo BìnhAquariusNgười mang nước (cầm bình nước)
20/02 - 20/3Song NgưPiscesHai con cá

1. Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Cung bạch dương

Theo truyền thuyết, cung Bạch Dương có nguồn gốc từ chòm sao Aries, một trong 12 chòm sao cổ đại. Trong thần thoại Hy Lạp, chiếc vở cừu đại diện cho Aries.

Cung Bạch Dương có biểu tượng là con cừu đực lông vàng, sở hữu cặp sừng lớn uốn cong. Hình ảnh này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nhiệt huyết cùng năng lượng cuồng nhiệt. Đồng thời, con cừu còn là hình ảnh của sự quyết đoán và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức.

Sinh vào 21/03 – 19/04, Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa, là 1 trong 4 cung Thống Lĩnh. Sao chiếu mệnh của Bạch Dương là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh. Do đó, cung Bạch Dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết và bản lĩnh.

2. Cung hoàng đạo: Kim ngưu

Biểu tượng của cung này là con bò. Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất và là một trong 4 cung Kiên định. Chủ tinh của Kim Ngưu là Kim tinh.

Đối đỉnh với Bọ Cạp trong vòng tròn Hoàng Đạo. Nó mang ý nghĩa tượng trưng cho khuôn mặt tròn và cặp sừng cong.

3. Cung hoàng đạo: Song tử

Song Tử – Gemini là cung hoàng đạo thứ ba trong 12 cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung này là cặp song sinh. Song Tử thuộc nguyên tố Khí và là một trong 4 cung Linh hoạt. Chủ tinh của Song Tử là Thủy tinh.

Ký hiệu cung Song Tử là 2 đường thẳng khá giống với số II trong ký tự La Mã. Ký hiệu này biểu hiện cho sự đối lập như: sáng – tối, ồn ào – lặng lẽ. Vì vậy, những người thuộc cung Song Tử thường hoạt ngôn, linh hoạt trong mọi việc. Tuy nhiên, nguồn năng lượng của họ tiêu biến khá nhanh nên tâm trạng họ dễ thay đổi, đang vui nhưng có thể ủ rũ chỉ sau vài phút.

Trong thần thoại Hy Lạp, Song Tử là cặp song sinh Castor và Pollux của Zeus với nữ hoàng Sparta. Họ là những người dũng cảm, mạnh mẽ, đạt được nhiều chiến công lẫy lừng. Họ luôn tìm cách để giúp đỡ lẫn nhau trong mọi việc.

4. Cung hoàng đạo: Cự giải

Cung cự giải

Cự Giải – Cancer hay còn gọi là Bắc Giải là cung hoàng đạo thứ tư trong 12 cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung này là con cua lớn. Cự Giải thuộc nguyên tố Nước và là một trong 4 cung Thống lĩnh. Chủ tinh của Cự Giải là Mặt Trăng.

Ký hiệu của cung này là 2 vòng tròn có đuôi nối nhau, tựa như bộ càng của chú cua.

Đặc điểm nổi bật của con cua này là bộ càng khá cách điệu và lớp vỏ bên ngoài vô cùng bền chắc, không thể xuyên thủng. Tuy nhiên, mặt dưới của chú cua lại rất dễ tổn thương, mong manh và yếu đuối.

5. Cung hoàng đạo: Sư tử

Sư Tử – Leo, hay còn gọi là Hải Sư, là cung hoàng đạo thứ năm trong 12 cung Hoàng Đạo. Biểu tượng là con sư tử. Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa và là một trong 4 cung Kiên định. Chủ tinh của Sư Tử là Mặt Trời. Đối đỉnh với Bảo Bình trong vòng tròn Hoàng Đạo.

Ký hiệu của cung hoàng đạo này đó chính là chiếc đầu của sư tử kèm theo cái bờm đặc trưng. Mang ý nghĩa của một người cho sự kiêu ngạo, nhưng vẫn mang nét quyến rũ, gợi cảm, họ can đảm, mạnh mẽ, tài giỏi, sống và làm việc rất có mục tiêu, lý tưởng, tham vọng và có khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

6. Cung hoàng đạo: Xử nữ

Xử Nữ – Virgo, theo truyền truyền thì ký hiệu chữ “m” trong Xử Nữ đại diện cho Mary – đức mẹ đồng trinh Jesus và bên cạnh là bó lúa đại diện cho thời ngoại giáo (hay Pagan giáo).

Người thuộc cung này luôn cố gắng chăm chút cho cuộc sống, tạo ra môi trường sống chất lượng, phù hợp với bản thân. Tính cách đặc trưng của cung này là sự cầu toàn, luôn quan tâm tỉ mỉ đến các chi tiết, hướng đến sự hoàn hảo và vẻ đẹp. Họ cũng là người sống giàu tình cảm, bay bổng và lãng mạn đồng thời khá coi trọng sự riêng tư cá nhân.

7. Cung hoàng đạo: Thiên bình

Thiên Xứng – Libra, là cung hoàng đạo thứ bảy trong vòng tròn Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Thiên Xứng. Biểu tượng của cung này là cái cân, đại diện cho sự công bằng Thiên Xứng thuộc nguyên tố Khí và là một trong 4 cung Thống lĩnh.

Họ là những người có tính cách thật thà, ngay thẳng, luôn công minh trong mọi việc.

8. Cung hoàng đạo: Thiên yết – Bọ cạp

Thiên yết, Bọ Cạp – Scorpio, là cung hoàng đạo thứ tám trong vòng tròn Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung này là con bọ cạp. Bọ Cạp thuộc nguyên tố Nước và là một trong 4 cung Kiên định. Chủ tinh của Bọ Cạp là Hỏa tinh và Diêm Vương tinh.

Ký hiệu hình chữ “m” với cái đuôi mũi tên đại diện cho con bọ cạp có độc ở đuôi. Vì vậy người thuộc cung này thường có vẻ ngoài lạnh lùng, tuy nhiên nội tâm bên trong của họ lại vô cùng phức tạp. Họ thực sự là những chiến binh khỉ có khả năng phân tích và quan sát sắc sảo, nhạy bén.

9. Cung hoàng đạo: Nhân mã

Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố hỏa (lửa), có sao chiếu mệnh là sao Mộc.

Ký hiệu là hình cái cung, mũi tên.

Người thuộc cung Nhân Mã thường có tính cách linh hoạt, sáng tạo, đam mê khám phá cuộc sống. Họ rất thông minh, bộc trực, sống ngay thẳng, hài hước và hào hiệp. Họ yêu tự do, độc lập và phiêu lưu.

10. Cung hoàng đạo: Ma kết

Ngư Dương – Capricorn, hay còn gọi là Ma Kết, là cung hoàng đạo thứ mười của vòng tròn Hoàng Đạo. Biểu tượng của Ngư Dương là con dê có đuôi cá. Ngư Dương thuộc nguyên tố Đất và là một trong 4 cung Thống lĩnh.

Ký hiệu của cung Ma Kết là chữ “n” uốn cong đuôi giống như sừng dê,có điểm tương đồng với đuôi cá uốn lượn trong nước.

Họ là người giàu ý chí, khả năng nỗ lực vượt trội và vô cùng kiên định, bĩnh tĩnh.

11. Cung hoàng đạo: Bảo bình

Bảo Bình – Aquarius, biểu tượng của cung này là cậu bé cầm bình rượu/mật. Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí và là một trong 4 cung Kiên định.

Bảo Bình là những người theo đuổi chủ nghĩa tập thể và chủ nghĩa nhân đạo. Ngoài ra, Bảo Bình rất thông minh, không ngừng sáng tạo những điều mới mẻ. Bảo Bình sở hữu những đường nét mềm mại, tinh tế và một phong thái bình thản, thong dong.

12. Cung hoàng đạo: Song ngư

Song Ngư – Pisces, biểu tượng là hai con cá nối đuôi bơi ngược nhau, một con bơi theo tiềm năng, một con bơi theo cảm tính. Song Ngư thuộc nguyên tố Nước và là một trong 4 cung Linh hoạt. Chủ tinh của Song Ngư là Hải Vương tinh. Do đó, người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư có trực giác khá tốt và luôn tin tưởng vào các nhận định của bản thân. Song Ngư là mẫu người nhạy cảm, lãng mạn và có khiếu về nghệ thuật. Bởi vậy, những người thuộc cũng này sẽ rất lạc quan và giàu năng lượng tích cực, truyền cảm hứng, động lực cho những người xung quanh.

 

Xem thêm: 12 chòm sao và những tính cách đặc trưng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *