Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên

Trong hai ngày 25 và 26-11, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã họp xem xét kỷ luật đối Luật sư Võ An Đôn, Trưởng Văn phòng Luật sư Võ An Đôn (thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên).

Một đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, cho biết kết quả cuộc họp bằng hình thức bỏ phiếu, đa số phiếu thống nhất hình thức kỷ luật là xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên.

Lý do kỷ luật là ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phóng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt, nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam. Mặc dù Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận sai phạm, không khắc phục.

Sau khi bị loại ra khỏi Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên thì tư cách luật sư của Võ An Đôn tham gia ở các phiên toà sẽ không còn nữa, chỉ mang tính là 1 công dân biết pháp luật, được quyền tư vấn pháp luật. Có thể nhận uỷ quyền của người khác bên vụ án dân sự, còn vụ án hình sự thì không được ra toà với tư cách luật sư. Trong các vụ án dân sự thì Luật sư Võ An Đôn được ra toà với tư cách là người được 1 công dân uỷ quyền, thay mặt người đó đi đến toà.

Những luật sư chính thức gia nhập 1 đoàn luật sư nào đó mới được ra bào chữa, còn luật sư có thẻ mà không gia nhập bất cứ 1 đoàn luật sư nào thì không được hành nghề luật sư.

Luật sư Võ An Đôn cho biết ông rất bất ngờ với thông tin này và sẽ khiếu nại lên Liên đoàn Luật sư Việt Nam khi nhận quyết định kỷ luật.

Cà phê

Leave a Comment

Xem thêm