Vũ khí ngoài hành tinh trong lăng mộ hoàng đế Ai Cập

Dao găm tìm thấy bên trong hầm mộ Pharaoh Ai Cập có niên đại cách đây 3.000 năm và được tạo nên từ nguyên liệu không tồn tại trên Trái đất.

Năm 1922, nhà khảo cổ người Anh Howard Carter và các cộng sự khám phá hầm mộ của Pharaoh Ai Cập Tutankhamun, sống ở triều đại thứ 18 (1332-1323 trước Công nguyên).

Xác ướp Pharaph Tutankhamun được phát hiện còn nguyên vẹn, phủ đầy trang sức, bùa hộ mệnh và còn có cả một con dao găm với phần lưỡi làm từ sắt.

Phát hiện trên là khá bất ngờ vì Pharaoh Ai Cập sống ở thời đồ đồng, công nghệ chế tạo đồ sắt khi đó chưa hề có. Phân tích mẫu dao găm, các nhà nghiên cứu nhận thấy có nhiều thành phần không tồn tại trên Trái đất

Đó có thể là lý do vì sao suốt 3.000 năm trong lăng mộ, nhưng con dao được làm từ sắt lại không bị rỉ sét. Con dao vẫn còn nguyên như mới với phần cán dao cũng được chế tác tinh xảo và trang trí bằng những họa tiết làm từ vàng.

Nhà khảo cổ Mark Altaweel đặt nghi câu hỏi trong một bộ phim tài liệu: “Pharaoh Tutankhamun đã lấy sắt như thế nào khi sắt về cơ bản không tồn tại? Chất lượng của con dao găm này rất tuyệt vời”.

on dao găm của Pharaoh Tutankhamun không hề gỉ sét sau 3.000 năm.

Nhà khảo cổ Hendrik van Gijseghem cho rằng không ai trên thế giới có khả năng tạo ra sắt vào thời kỳ đồ đồng. Loại sắt dùng để làm chiếc dao găm cũng không được con người khai thác.

Tỷ lệ niken và coban có trong chiếc dao găm cho thấy kim loại này không phải có nguồn gốc ở Trái đất.

Sau nhiều năm tìm hiểu, các nhà nghiên cứu phát hiện không chỉ có con dao găm của Pharaoh Tutankhamun mà còn nhiều vũ khí bằng sắt khác ở thời đại đồ đồng có nguồn gốc từ thiên thạch ngoài hành tinh.

Phát hiện này khẳng định người thời xưa đã biết dùng quặng thiên thạch để tạo nên vũ khí giá trị vào thời điểm đó.

Con dao găm cũng có thể là món quà của vua nước láng giềng gửi đến Ai Cập. Ở Jordan, vùng đất gần Ai Cập vào thời điểm đó có những người thợ công phu biết chế tạo ra vũ khí từ quặng thiên thạch.

Nhưng các nhà khảo cổ không biết chắc con dao găm của Pharaph Tutankhamun có phải bắt nguồn từ đó hay không. Có một điều chắc chắn rằng con dao đã không rỉ sét suốt 3.000 năm bởi nó được tạo nên từ hợp chất sắt không có trong quặng sắt trên Trái đất.

Leave a Comment

Xem thêm