Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ: Virus gây dịch Covid-19 có nguồn gốc từ Mỹ?

“Tạp chí khoa học của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ” (the Proceedings of the National Academy of Science) đăng báo cáo nghiên cứu chung về nguồn gốc vi-rút gây dịch bệnh Covid-19 của các chuyên gia nghiên cứu hai nước Anh và Đức. Thành quả nghiên cứu cho thấy, trên thực tế, loại vi-rút hiện đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới đã trải qua nhiều lần biến dị và phần lớn số ca nhiễm vi-rút nguyên dạng được tìm thấy ở Mỹ và Ô-xtrây-li-a.

Xem bài viết tại: https://www.pnas.org/content/early/2020/04/07/2004999117

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu của 160 bản đồ giải mã gen hoàn chỉnh đến từ khắp nơi trên thế giới từ ngày 24/12/2019 đến ngày 4/3/2020, phát hiện 3 biến thể khác nhau nhưng liên quan chặt chẽ của vi-rút Corona chủng mới, và lần lượt đánh dấu là “vi-rút A”, “vi-rút B” và “vi-rút C”.

3 loại virus A, B, C gây ra dịch Covid-19 và những nơi chúng được tìm thấy

Các chuyên gia nghiên cứu phát hiện, “Vi-rút A” tương tự nhất với vi-rút được tìm thấy ở dơi và tê tê, các chuyên gia nghiên cứu gọi nó là “nguồn gốc của dịch Covid-19”, chúng được tìm thấy ở những người Mỹ từng cư trú tại Vũ Hán, nhưng loại vi-rút này cũng được tìm thấy ở một số lượng lớn ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ và Úc.

“Vi-rút B” là “vi-rút A” đột biến hai lần mà hình thành; đây là vi-rút chủ yếu được tìm thấy ở các ca nhiễm Covid-19 ở khu vực Đông Á trong đó có Vũ Hán, hầu như chỉ được phát hiện ở khu vực Đông Á.

Còn “vi-rút C” có nguồn gốc từ “vi-rút B”, là vi-rút chủ yếu được tìm thấy ở châu Âu, được tìm thấy ở những ca nhiễm Covid-19 ở Pháp, Ý, Thụy Điển và Anh trong thời kỳ đầu, cũng được tìm thấy ở các nơi Singapore, Hồng Kông và Nam Triều Tiên, nhưng ở Trung Quốc đại lục không tìm thấy loại vi-rút này.

Nghiên cứu cho rằng, ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và lây truyền từ người sang người có thể truy tìm đến thời gian giữa trung tuần tháng 9 và đầu tháng 12 năm 2019.

Những điều trên hoàn toàn phù hợp với thông tin trước đây của truyền hình Asahi Nhật Bản cho rằng Covid-19 có thể có nguồn gốc từ Mỹ, khiến 14.000 người Mỹ chết trong nửa đầu mùa cúm (tính từ tháng 9/2019 đến cuối tháng 3/2020). Đáng chú ý những ca tử vong này đều được cho là chết do cúm thông thường. Xem tại: http://en.people.cn/n3/2020/0223/c90000-9661026.html

Tuy nhiên, nó đã theo thành viên phái đoàn quân sự Hoa Kỳ sang Trung Quốc tham gia Hội thao quân sự quốc tế hồi tháng 10/2019 ở Vũ Hán, mà ở đó đoàn Trung Quốc bị đuổi vì… phạm quy. Sau đó, vi rút bị đột biến và gây ra dịch quy mô thế giới như hiện nay và Hoa Kỳ không công bố thông tin về dịch tễ của phái đoàn đó. Xem tại: https://www.reddit.com/r/Sino/comments/fow6q9/us_urged_to_release_health_info_of_military/

Nội dung báo cáo trên “Tạp chí khoa học của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ” cũng khớp với nghiên cứu của Đại học Cambridge Anh quốc https://www.cam.ac.uk/…/covid-19-genetic-network-analysis-p…

Phản hồi “Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ: Virus gây dịch Covid-19 có nguồn gốc từ Mỹ?”

  1. […] Về vẻ bề ngoài thì TQ trông có vẻ như là nơi khởi phát của dịch bệnh, vì vậy cũng không ngạc nhiên khi người ta hay bàn về TQ. Tuy nhiên đó không phải lý do mà một số người tỏ ra tập trung thái quá vào TQ. Chính là việc công kích về ý thức hệ là nguyên do của điều này. Những kẻ cầm quyền hay có lợi ích gắn với tầng lớp cầm quyền ở phương Tây đã thất bại trong việc đối phó với Covid-19, tuy nhiên họ không muốn chịu trách nhiệm cho lỗi lầm của mình. Vì vậy họ cố ý chuyển cơn giận dữ ra nước ngoài. Vào ngày 21 tháng 3 tờ Daily Beast tiết lộ một số thông tin mật bị rò rỉ từ Chính phủ Hoa Kỳ, trong đó hướng dẫn cách thức quan chức Chính quyền nên trả lời các chất vấn hay bình luận về đại dịch Covid-19 cùng các phản ứng của Chính phủ Hoa Kỳ “trong mối quan hệ với Trung Quốc”. Hết sức rõ ràng, giới chức Hoa Kỳ được hướng dẫn là phải đổ lỗi cho TQ trong khi trả lời các câu hỏi từ báo giới (mới đây các nhà khoa học của đại học Cambridge – Anh quốc, nhóm Peter Foster và cộng sự, đã công bố nghiên cứu (https://youtu.be/AQQf2yoymu0) cho thấy biến thể virus Covid-19 phổ biến ở Vũ Hán, gọi là biến thể B không phải là loại biến thể gần gũi nhất với virus phát hiện ở dơi. Biến thể gần nhất, gọi là biến thể A, được tìm thấy nhiều ở các ổ dịch tại Hoa Kỳ (có lẽ từ tháng 8 hay 9/2019) và Úc, trong khi đó Hoa Kỳ từ chối công bố thông tin dịch tễ của phái đoàn quân sự Hoa Kỳ đến TQ tham gia Hội thao quân sự quốc tế hồi tháng 10/2019 ở Vũ Hán, mà ở đó đoàn TQ bị đuổi vì… phạm qui, virus sau đó đột biến lần nữa và gây ra dịch quy mô thế giới như hiện nay. (https://gocnhin24h.com/vien-han-lam-khoa-hoc-quoc-gia-hoa-ky-virus-gay-dịch-covid-19-co-nguon-goc-&#8230😉 […]

Leave a Comment

Xem thêm