Tổng thống Putin chi 5 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

Ít nhất 69 người chết, 30 người mất tích sau khi cơn bão Damrey đổ bộ các tỉnh Nam Trung Bộ từ ngày 4/11. Mưa bão cũng làm sập trên 1.300 ngôi nhà, gần 115.000 nhà tốc mái, hư hại; gần 1.300 tàu cá bị chìm, hư hỏng.

Đường phố Nha Trang ngổn ngang sau bão Damrey

Xem thêm: Toàn cảnh sức tàn phá của bão Damrey

Tổng thống Putin đã tổ chức cuộc họp với Thủ tướng Dmitri Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov để nghe báo cáo về tình hình thiệt hại về người và của do bão Damrey (bão số 12) gây ra tại Việt Nam trong những ngày qua. Sau cuộc họp Tổng thống Putin đã ra lệnh viện trợ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 5 triệu USD.

Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Putin

“Một máy bay IL-76 chở hàng viện trợ nhân đạo đang chuẩn bị sẵn sàng cất cánh tới Việt Nam, và Tổng thống ra lệnh viện trợ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 5 triệu USD”, hãng Interfax dẫn lời Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Putin hôm nay nói, dựa trên báo cáo của Bộ trưởng Các tình trạng Khẩn cấp Vladimir Puchkov.

Ông Dmitry Peskov hi vọng sáng kiến nhân đạo này sẽ được nhân rộng, ông cũng kêu gọi các nền kinh tế thành viên APEC đang tham gia hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, Việt Nam trong tuần này hãy thể hiện tinh thần đoàn kết với nhân dân Việt bằng các hình thức và trong khả năng có thể.

TH

 

Leave a Comment

Xem thêm