Thực hư về cầu bê tông cốt xốp?

Cầu Zét ở Chương Mỹ (Hà Nội) được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước, xuống cấp nghiêm trọng, nên từ tháng 10/2013, UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định số 5917/QĐ-UBND, cấp phép đối với hoạt động liên quan đến đê điều cho Ban Quản lý dự án Giao thông 2 (Sở Giao thông Vận tải) xây dựng cầu Zét qua sông Bùi, thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ.

Được thi công từ tháng 4/2015, đến tháng 9/2016, khi đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhiều người dân cung cấp bằng chứng nghi ngờ là cầu bê tông cốt xốp, bị ăn bớt vật tư. Sau đó, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, UBND huyện Thanh Oai đi kiểm tra hiện trường, xác minh vụ việc.

Kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy có 6 vị trí có xốp trong bê tông, bao gồm 2 vị trí trên thành bờ bo lan can cầu được xác định là trùng với vị trí bố trí hộp kỹ thuật chân cột điện chiếu sáng – theo thiết kế cột điện chiếu sáng trên cầu được lắp đặt gắn liền với bờ bo (BTCT) lan can cầu; 4 vị trí nằm trên đỉnh tường chắn đầu cầu phải tuyến phía mố M0 trùng với vị trí lắp đặt các trụ lan can bằng thép trên đỉnh tường chắn theo thiết kế.

Sự việc diễn ra từ năm 2016 nhưng thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã đăng tải lại hình ảnh của cây cầu và không cung cấp rõ thông tin nhằm đả kích chính quyền, hình ảnh được lan truyền và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người dân hoang mang, gây tâm lý bức xúc trong một bộ phận quần chúng nhân dân.

Để hiểu rõ hơn về thực hư của sự việc, chúng ta cùng xem lại clip dưới đây:

Leave a Comment

Xem thêm