Thư của một bạn trẻ gửi Tướng Lê Mã Lương

THƯ GỬI BÁC LÊ MÃ LƯƠNG!

Bác của ngày hôm qua kính mến!

Năm nay cháu 25 tuổi, nhưng chưa làm được gì cho đất nước và xã hội. Tự thấy hổ thẹn với lương tâm và thế hệ các bác. 21 tuổi Bác đã là anh hùng, cháu vô cùng ngưỡng mộ. Lòng luôn mơ ước được làm gì đó có ích cho xã hội. Bác là hình mẫu của cháu.

Mấy hôm nay, cháu cứ phân vân mãi là có đúng hình mẫu của cháu như vậy không? Như người ta đồn thổi không? Và sự thật là Đúng. Cháu thất vọng vô cùng.

“Cuộc đời đẹp nhất trên trận tuyến chống quân thù”. Câu nói nằm lòng bỗng dưng rớt mất.

Trong khi mọi người đang ra sức chống tự diễn biến, tự chuyển hoá. Thì bác lại tự diễn biến. Những người chiến sĩ như chúng cháu đang ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ môi trường hoà bình ổn định để không một kẻ nào xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ. Thì bỗng dưng bác lại đi bôi bẩn lên người mình. Trong khi cả nước đang cần hòa bình, ổn định và phát triển. Thì bác lại đi nói xấu tất cả mọi người, để kẻ thù lợi dụng rêu rao. Làm lòng dân bất an, bác trở thành kẻ thù của cháu.

Bác nói tướng quân bây giờ rất nhiều tiền. Bác có sở gáy mình không? Tiền đâu con gái bác định cư ở Đức? Tiền đâu bác cho con trai đi du học ở Anh? Đừng nói là bác bán trộm sắt vụn ở Bảo tàng nhé. Cũng đừng lập luận là vợ bác làm chổi quét bao năm mà có. Bác nói bác sẽ dẫn đầu các quân nhân đến hỏi tội Bộ Ngoại giao? Ai tin bác nữa mà bác cao giọng.

Mấy ngày qua cháu đọc ở đâu đó có một bác Cựu chiến binh đem cả gia sản cho các cháu mồ côi cơ nhỡ. Cháu ngưỡng mộ vô cùng.

Cũng Anh hùng như bác tại sao khi về với thế giới người hiền Bác Nguyễn Văn Bảy ở Đồng Tháp lại được mọi người mến mộ và tiếc thương đến thế. Bác biết sao không? Vì ông Bảy ngoài đánh giặc giỏi ông ấy còn có cái tâm giúp dân ổn định cuộc sống.

Nếu bác là người đi tiên phong trong công tác giáo dục truyền thống của nước nhà. Chắc chắn sau này bác cũng được nhân dân mến yêu như bác Bảy.

Là đứa vắt mũi chưa sạch, cháu khuyên bác hãy quay đầu lại. Nhân dân bao dung không khắt khe với bác đâu.

Mạn phép nhắc bác lời di huấn của Bác Hồ “Một người hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân”

Quay đầu lại bác nhé!

Kính thư 

TTHĐL-VN

PS: đáng lẽ cháu gạch chéo ảnh. Nhưng cháu chưa làm, vì cháu còn chờ ở bác một câu xin lỗi.

Phản hồi “Thư của một bạn trẻ gửi Tướng Lê Mã Lương”

  1. Íshak

    Thằng bò đỏ dốt nát, mất dạy.

Leave a Comment

Xem thêm