Thấy gì sau khi hàng loạt trang tin phản động bị đánh sập?

Người dân Việt Nam những ngày qua chia sẻ thông tin với sự phấn khích, vui mừng vì hàng loạt trang tin có lượng follow lớn của Việt Tân và bọn phản động lưu vong bị sập, tiêu biểu phải kể đến là website Việt Tân, fanpage Việt Tân, Nhật ký yêu nước do Hiệp Hòa Anthony T.Nguyễn và Phạm Đoan Trang làm chủ, ThứcFollower … Khá nhiều facebooker chia sẻ các bức ảnh khoe họ đã report facebook “Việt Tân” và không ngờ thành công.

Việc các trang tin này bị sập là cú sốc lớn đối với các tổ chức phản động vốn xem mạng Internet là vũ khí lật đổ chế độ chính trị hiện nay của Việt Nam và là công cụ để chúng điều hành, thao túng, chi phối, định hướng hoạt động của đám tay sai trong nước. Việc những trang này sập không chỉ mất đi vũ khí mà còn mất đi nguồn tài chính đã đầu tư dài hạn rất tốn kém hàng chục năm nay để nuôi dưỡng chúng của các tổ chức phản động ở hải ngoại này.

Đám dân chủ thất vọng vì các trang tin của ông chủ Việt Tân bị đánh sập

Ví dụ riêng fanpage Nhật ký yêu nước, do chính thành viên của nhóm này khi bất mãn với số cầm đầu là Hiệp Hòa Anthony T.Nguyễn và Phạm Đoan Trang đã tiết lộ cho thấy, chúng phải trả lương cho mỗi admin điều hành trang là 200 USD/tháng, mỗi trang này có hàng chục admin; chưa kể đầu tư tiền để mua like, mua share cho mỗi bài “trọng điểm”, cũng như mua quảng cáo từ các công ty dịch vụ Facebook để tạo “uy tín” cho trang. Có thể nói, để duy trì riêng fanpage “Nhật ký yêu nước” này, đám cầm đầu chắc chắn phải tốn từ 3000-5000 USD/tháng là tối thiểu.

Còn đối với website thì nuôi tốn kém hơn nhiều vì chúng phải trả tiền nuôi web, nuôi quảng cáo, nuôi nhân sự điều hành, nhất là phải trả tiền cho người viết bài, tối thiểu 30-50 USD/bài (giá bài chất lượng thấp như Trần Khải Thanh Thủy, Huỳnh Thục Vi tiết lộ), có thể tới 100-200 USD nếu phải trả cho những cây viết “có tiếng tăm” hay chất lượng tốt hơn.

Dễ hiểu việc những trang tin có sự đầu tư tốn kém này bị sập khiến chúng từ sốc tới điên cuồng. Còn nhớ khi trang facebook “Việt tân” bị sập do cộng đồng mạng report cách đây 2 năm, “Việt tân” đã vất vả ăn chầu nằm trực ở trụ sở Facebook, vận động các dân biểu tác động để xin phục hồi lại trang. Cay cú khiến chúng huy động tổng lực vào chiến dịch report đáp trả cộng đồng mạng Việt Nam. Cuộc đại chiến giữa 2 phe này khiến cả hai đều bị thiệt hại đếm không xuể khi các facebook có lượng friend, follow lớn của cộng đồng mạng yêu nước và facebook của đám tay chân “Việt Tân” đều bị sập.

Có thể nói, trong mấy ngày qua, “Việt tân” và tay chân đang bày tỏ thất vọng chán nản, đổ lỗi cho công ty facebook đã đáp ứng yêu cầu của Nhà nước Việt Nam khóa tài khoản 1,3 triệu thành viên của “Việt Tân” do Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua. Facebook Nguyễn Tường Thụy tán thán trên trang của “phát ngôn viên” Việt tân Hoàng Tứ Duy: “Trước đây, Việt Tân đã giúp nhiều facebooker ở Việt Nam lấy lại tài khoản khi bị DLV report. Nay thì chính Việt Tân bị khóa tài khoản. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới, Facebook một công ty của đất nước biểu tượng cho giá trị dân chủ lại làm việc kiểu này. Quá thất vọng”.

Còn “Việt tân” động viên, an ủi đám tay chân rằng sẽ tức tốc vận động các nghị sỹ, dân biểu Hoa Kỳ gây áp lực với công ty Facebook mở lại fanpage của chúng và đồng bọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *