Một tờ báo của Việt Nam sẽ bị kiện vì dùng Flycam quay phim đám cưới của cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo

Đám cưới của cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã diễn ra vào chiều ngày 31/10. Mặc dù đám cưới được tổ chức với an ninh thắt chặt với tiêu chí riêng tư hoàn toàn xong thông tin về đám cưới đã được phát trực tiếp ra bên ngoài.

Đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã bị truyền bất hợp pháp sang bên ngoài

Trong số nguồn phát trực tiếp, có nguồn được ghi hình từ tòa nhà cao tầng và có nguồn được ghi hình từ flycam.

Ngày 2/11, báo chí Hàn Quốc và thậm chí cả Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã lên tiếng về việc này. Theo Bộ quốc phòng Hàn Quốc, flycam này là của Việt Nam, không phải từ Trung Quốc như tin ban đầu, đã ghi hình trái phép.

Phía Trung Quốc bị cho là đã ghi hình từ một tòa nhà cao tầng

Theo luật của Hàn Quốc, việc tự ý sử dụng thiết bị bay không người lái là trái phép, đặc biệt là ở những tòa nhà lớn có nhiều người như khách sạn, vi phạm quyền riêng tư cũng như an ninh của quốc gia.

Theo Điều 129 của Luật An toàn hàng không, Kiểm soát thiết bị bay…hành động này có thể bị phạt 2.000.000 won (hơn 40 triệu VNĐ). Ngoài ra, phía Trung Quốc cũng bị phát hiện là người phát sóng trực tiếp đám cưới trên mạng Weibo.

Lễ cưới của cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã được truyền hình trực tiếp trên Weibo

Trước đó, cặp đôi Song Song đã từ chối hợp đồng đề nghị phát trực tiếp lễ cưới trị giá khoảng 300 tỷ VNĐ của Trung Quốc vì mong muốn đám cưới của mình được tổ chức riêng tư.

Công chúng đã từng giật mình trước bộ quy tắc “4 không” của đám cưới được mong chờ nhất châu Á này. Những điều đó bao gồm: không có phương tiện truyền thông, không họp báo trước đám cưới, không dựng phông nền photowall (tường ảnh) và không có tiết mục chụp ảnh khách mời như những đám cưới khác của sao giới giải trí xứ Hàn.

Những nguyên tắc này được đưa ra nhằm đảm bảo an ninh cho lễ cưới. Bởi nhiều khả năng người hâm mộ sẽ đổ dồn về khu vực tổ chức đám cưới tại khách sạn Shilla (Seoul) để chứng kiến giây phút nên duyên chồng vợ của cặp đôi nổi tiếng, gây cảnh hỗn loạn khó kiểm soát.

ST

 

Leave a Comment

Xem thêm