Mọi người dân cần bình tĩnh và hành động trên tinh thần thượng tôn pháp luật

Sáng ngày 30/10/2017, linh mục Đaminh Phạm Xuân Kế (quản hạt Đông Tháp) và linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Ngự (quản xứ Đông Kiều) đã đến UBND xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An để làm việc liên quan đến việc giáo xứ bị tấn công thời gian qua. Khi biết tin, đến khoảng 10h cùng ngày đã có khoảng 300 người dân sống trên địa bàn xã Diễn Mỹ tập trung đến trước UBND xã Diễn Mỹ bày tỏ thái độ phản đối về những hành vi bất tuân thủ pháp luật, gây chia rẽ lương giáo và gây phức tạp về ANTT ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xã Diễn Mỹ của hai linh mục nói trên.

Để đảm bảo an toàn, chính quyền xã Diễn Mỹ đã đề nghị các linh mục tạm thời ở lại UBND xã và huy động các lực lượng chức năng đến hiện trường nhằm giải quyết và ổn định tình hình.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, hai linh mục nói trên đã được chính quyền xã Diễn Mỹ đưa về giáo xứ Đông Tháp an toàn.

Có thể thấy rằng, những hành vi gây mất ANTT trên địa bàn 03 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình của một số linh mục giáo phận Vinh trong thời gian qua đã ít nhiều làm xấu đi hình ảnh của người Công giáo nói chung và các linh mục nói riêng; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như dấy lên sự bất bình trong một bộ phận quần chúng nhân dân, gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo. Sự việc ngày hôm nay không phải là những hành động bột phát mà đó là sự bức xúc tích tụ từ lâu trong một bộ phận quần chúng nhân dân xã Diễn Mỹ đối với các hành vi gây mất ANTT của các linh mục trên địa bàn đến nay mới bùng phát.

Thiết nghĩ, mọi người dân cả lương và giáo đều cần hành động sáng suốt trên tinh thần thượng tôn pháp luật, giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết lương giáo. Các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An cũng như các linh mục trên địa bàn cần phải tăng cường mối quan hệ hợp tác nhằm đưa ra những giải pháp kịp thời, thỏa đáng để chấm dứt những xung đột giữa lương và giáo tại địa bàn xã Diễn Mỹ nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung, đem lại cuộc sống bình yên vốn có của người dân

DLV

Leave a Comment
Chia sẻ
Đăng bởi
Lê Vũ

Bài gần đây

Mưu đồ lợi dụng Hội nghị thượng đỉnh tự do tôn giáo để chống phá Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh về tự do tôn giáo quốc tế năm 2022 được tổ… xem thêm

2 tuần trước

Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng luôn được đảm bảo ở Việt Nam

Những luận điệu cho rằng những chính sách tôn giáo của Việt Nam không phù… xem thêm

2 tháng trước

Sự nguy hại của “bới lông tìm vết”!

Ông bà ta có câu thành ngữ “bới lông tìm vết” hàm nghĩa chỉ những… xem thêm

2 tháng trước

Ngại phê bình, góp ý – không chỉ là suy thoái…

Thời gian qua, khá nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật và pháp… xem thêm

3 tháng trước

Năng lượng gốc phản khoa học lẻn lỏi vào đồng bào dân tộc thiểu số

Tự cho là có thể chữa bách bệnh, thậm chí đưa con người trở về… xem thêm

3 tháng trước

Thủ đoạn bôi nhọ chính sách bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

Chính phủ Việt Nam luôn thực thi chính sách bảo hộ công dân tại nước… xem thêm

5 tháng trước
%%footer%%