MẠI DÂM: Nhu cầu sinh lý – Chuẩn mực xã hội?

Ngày 5/8, Công an phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết vừa xử phạt một cụ ông 85 tuổi vì có hành vi mua dâm.

Trước đó, ngày 2/8, Công an phường Xuân Hà kiểm tra đột xuất một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Tất Thành và phát hiện đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại đây.

Người mua dâm là ông H (85 tuổi, trú quận Thanh Khê). Còn người bán dâm được xác định tên Hồng (40 tuổi).

Công an phường Xuân Hà đã ra quyết định xử phạt ông Hòa 750.000 đồng với hành vi mua dâm. Chị Hồng cũng bị phạt 250.000 đồng vì bán dâm.

ảnh minh họa

Như chúng ta thấy, hành vi mua dâm của cụ H là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013: quy định phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm; phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm. Các mức phạt sẽ tăng nếu mua/bán dâm với nhiều người cùng một lúc, lôi kéo ép buộc.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một độc giả, phải nói rằng người nào đưa tin cụ già 85 tuổi mua dâm và đưa hình cụ (kể cả đã che mặt nhưng ai cũng nhận ra) là một người vô đạo đức, người nào duyệt cho đăng bài còn vô lương tâm gấp đôi. Nếu thực sự đến lúc đó những người này còn khỏe như Cụ thì thử hỏi họ sẽ giải quyết ” nhu cầu ” ở đâu đây ? Có lẽ họ phải lên kế hoạch trước nếu không muốn bị phạt 750 K như Cụ.

Nếu ông cụ đó là người thân của mình, thì phải nói rất thật là mình mừng cho cụ vì cụ quá khoẻ mạnh, chưa kể việc sinh hoạt còn giúp tránh bệnh tiền liệt tuyến mà đa số đàn ông có tuổi đều mắc phải. Có độc giả còn cho rằng: “Thề là mỗi tháng sẽ biếu cụ một số tiền và nói rõ mục đích con biếu cụ để cụ dùng vào việc XXX”.

“Cụ ơi con nể cụ rồi
Tám mươi lăm tuổi súng thời vẫn ngon
Phong độ ăn đứt cháu con
Đạn chưa bị lép vẫn còn đi săn.”

Và chúng ta hãy đặt trường hợp là bản thân cụ, vợ đã mất hoặc quá già, trong khi cụ vẫn còn khoẻ mạnh, thì đó cũng ko khác gì một nhu cầu giản dị như ăn cơm uống nước hàng ngày. Ko nhớ các cụ có câu “ăn, ngủ, đụ, ị” à? Tại sao lại bắt cụ nhịn đi một nhu cầu khi cụ còn khả năng? Hiếp dâm thì không thể, ấu dâm lại càng không, đi tiếp thì quá trễ, không lẽ đi tiếp với tuổi hàng con cháu, mà hãy nhớ là cụ đã 85 nhé.

Quả thực quỹ thời gian không nhiều nữa để cụ ông đi tán gái.

Câu hỏi: Nếu cụ ấy có nhu cầu mà không có ai đáp ứng nhu cầu thì làm thế nào? Cái này xin dành cho những nhà nghiên cứu phát triển xã hội trong khi các nước tiên tiến nếu bạn thật sự có nhu cầu bạn sẽ được đáp ứng ở những nơi đã được nhà nước cho phép! Với điều kiện bạn có tiền và sức khoẻ đảm bảo.

Đến đây, tôi nghĩ đến Búp bê tình dục của người Nhật khi nó vừa giải quyết được vấn đề khó nói ở trên trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Hiện nay, nhiều người đàn ông Nhật Bản gặp trục trặc trong hôn nhân, không tìm được người bạn tình như ý,  người vợ không thể chia sẻ gánh nặng tâm lý hay đôi khi làm gia tăng thêm áp lực trong khi áp lực công việc hằng ngày đã quá nhiều…họ tìm đến với búp bê tình dục bởi ngoài giải quyết vấn đề tình dục, kết bạn với búp bê đỡ căng thẳng hơn, nó cũng không hay phàn nàn như phụ nữ”.

Tiến sĩ Helen Driscoll, một nhà khoa học hàng đầu về tâm lý tình dục và các mối quan hệ, cho biết “công nghệ tình dục” đã triển với tốc độ nhanh. Và nhà tương lai học Tiến sĩ Ian Pearson viết trong một báo cáo rằng phụ nữ sẽ có nhiều khả năng có quan hệ tình dục với robot hơn với người thật trong 10 năm tới.

Tiến sĩ Driscoll, Đại học Sunderland, nói rằng công nghệ robot, tương tác, cảm ứng chuyển động có khả năng phát triển và tập trung hơn vào ngành công nghiệp tình dục trong những năm tiếp theo.

“Chúng ta có xu hướng nghĩ về thực tế ảo và quan hệ tình dục với robot như một điều bình thường trong bối cảnh xã hội hiện đại.

“Nhưng nếu chúng ta suy nghĩ lại về những chuẩn mực xã hội về tình dục của 100 năm trước, rõ ràng là chúng đã thay đổi nhanh chóng và triệt để.”

“Mỗi người có cuộc sống của riêng mình, ko ai sống hộ được ai, lựa chọn của người này có thể là sự chối bỏ của người kia”

DLV

Leave a Comment

Related posts