Linh mục Đặng Hữu Nam nhân danh Chúa để tổ chức các hành động vượt ra ngoài khuôn khổ sinh hoạt tôn giáo

Ngày 13/4/2019 vừa qua tại Giáo xứ Mỹ Khánh, Yên Thành, Linh mục quản xứ Anton Đặng Hữu Nam cho chiếu bộ phim “Đừng Sợ” của nhóm Green Trees.

Bộ phim tài liệu “Đừng sợ” được hoàn thành bởi nhóm Green Trees vào ngày 16/3/2019 để ca ngợi các phong trào biểu tình, bạo động do giới chống đối phát động từ năm 2006 đến nay, bao gồm phong trào “cách mạng cá” năm 2016 – 2017. Trong 2 tuần cuối tháng 3, Green Trees đã sử dụng bộ phim này để tự ca ngợi mình như một nhóm “bảo vệ môi trường” can đảm; để quy kết Nhà nước “ngăn cấm xã hội dân sự”; và để khiến dư luận chú ý đến một số cá nhân chống đối đang thi hành án hoặc đang bị truy nã như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Hóa. Sang tuần đầu tháng 4, nhóm này tiếp tục công kích Nhà nước, và tìm cách thu hút sự chú ý của dư luận, bằng cách khai thác vụ Cao Vĩnh Thịnh bị công an tạm giữ, thu đồ đạc để điều tra về bộ phim.

Nói thêm về nhóm Green trees: ĐÂY LÀ NHÓM PHẢN ĐỘNG DƯỚI VỎ BỌC “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ÔN HOÀ”. Xuất phát từ phong trào phản đối chặt, thay thế cây xanh ở Hà Nội, khởi nên từ tháng 03/2015. Tuy nhiên, trong thực tế, nhóm người đầu tiên phát động phong trào này là group Facebook “6700 Cây Xanh” do giới NGO xây dựng; nội quy của nhóm này không cho phép “các hoạt động và nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam; công kích, chửi bới cá nhân; đi ngược lại lợi ích quốc gia”. Vì vậy, khi nhóm Phạm Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn muốn biến phong trào bảo vệ cây xanh Hà Nội thành một phong trào biểu tình, công kích Nhà nước kéo dài, họ đã lập ra nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh”, không chấp nhận những nội quy vừa kể.

Tháng 04/2016, nhân việc nhà máy thép của tập đoàn Formosa gây ô nhiễm bờ biển miền Trung Việt Nam, nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” đổi tên thành “Green Trees” để tiện hoạt động ngoài Hà Nội. Từ đó, nhóm này chuyển hẳn sang khai thác vụ Formosa, dù vụ “cây xanh Hà Nội” vẫn đang dậm chân tại chỗ. Trong các bài viết trên fanpage của nhóm Green Trees, có không ít bài có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Trong khi đó, người “sáng lập” nhóm Green Trees là Phạm Đoan Trang đã công khai mục đích lật đổ chế độ, và công khai bài bác đường lối đối thoại xã hội, phản biện ôn hòa, tôn trọng pháp luật.

Không khó nhận ra ý đồ của Đặng Hữu Nam đang từng bước cố tình dắt mũi, đưa giáo dân vào những điều sai trái, bị cấm khi trước đó không xa, vào tối ngày 5/8/2018 linh mục này cũng đã công khai chiếu bộ phim do phần tử chống cộng hải ngoại Clay Phạm xây dựng nói về Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (một đối tượng chống phá chính quyền, bị tuyên án 10 năm tù vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự, hiện đang tị nạn ở Mỹ) ngay tại nhà thờ giaó xứ. Bởi vì, bộ phim này có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hoạt động cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam, có nội dung sai trái, bịa đặt chống phá Nhà nước nên chính quyền đã cấm chiếu.

Bộ phim được chiếu trong nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh

Sau khi chiếu phim, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho rằng: “Tham dự buổi chiếu phim có hơn 1000 người giáo dân Mỹ Khánh, bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đông đảo anh chị em các giáo xứ bạn và cả sự hiện diện của anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo.”

Phải nói, với những bộ phim với nội dung xấu, bị cấm chiếu thì lại được vị Linh mục này tính toán rất kỹ lưỡng chiếu sau giờ chầu thì mới có con số hơn 1000 giáo dân xem, chưa kể bà con giáo dân còn chưa biết nội dung phim này là tốt hay xấu mà vẫn đang say sưa tin theo những gì mà linh mục này giao giảng, không chút nghi ngờ.

Các em không biết nội dung phim này là tốt hay xấu nhưng vẫn say sưa xem.

Đây là hành động hết sức nguy hiểm, một nhân tố điển hình cho việc lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo, mang nặng mùi chính trị thù địch chống phá chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

Việc Đặng Hữu Nam cầu nguyện cho phản động, rồi hắn ta phản lại kết luận của pháp luật, cổ súy cho cái ác, cái sai rõ ràng hắn đang khoe rằng hắn là phản động. Nếu Chúa Giêsu có thật chắc nhiều lần đột quỵ vì những đứa con hư của Người. Mà những đứa con hư cần phải bị đòn, Chúng tôi ủng hộ việc Nhà nước ra những đạo luật mới nhằm ổn định tôn giáo, có người dân ủng hộ thì không một ai, một thế lực nào dám phá hoại đất nước tồn tại được.

GLMT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *