Hơn 300 phật tử tham gia hiến máu tình nguyện tại chùa Cổ Am

Ngày 20/1, chùa Cổ Am ở xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện – Ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2019.

Buổi hiến máu diễn ra tại tầng 1 của Đại Hùng bảo điện, chùa Cổ Am, hơn 300 phật tử ở trong và ngoài huyện Diễn Châu tham dự, trong đó có 186 người được hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, lượng máu mà ban tổ chức thu được là 202  đơn vị máu.

Chùa Cổ Am, nơi tổ chức buổi hiến máu tình nguyện

Đại đức Thích Tâm Thành – trụ trì chùa Cổ Am cho biết: Hiến máu tình nguyện là một việc tốt. Trước đây chùa đã có ý định tổ chức ngày hội hiến máu như thế này, nhưng nay mới có điều kiện thực hiện. Đây là lần đầu tiên chùa Cổ Am tổ chức hiến máu tình nguyện.

Đại đức Thích Tâm Thành – trụ trì chùa Cổ Am động viên phật tử trong buổi hiến máu. Ảnh: Huy Thư

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Các phật tử tham gia hiến máu tại chùa đều phấn khởi vì được đồng hành với phong trào hiến máu tình nguyện, góp thêm “giọt hồng” để chia sẻ với người bệnh.

Đây cũng là dịp để mỗi tăng ni, phật tử chùa Cổ Am thể hiện tấm lòng từ bi, quan tâm, chia sẻ nhằm giúp đỡ người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu cứu chữa người bệnh dịp tết nguyên đán, qua đó phát huy tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng./.

Theo Báo Nghệ An

Leave a Comment

Related posts