Đức lật tẩy nhóm sĩ quan, đặc nhiệm âm mưu sát hại các chính trị gia

Trong lúc điều tra vụ một sĩ quan quân đội giả mạo làm người tị nạn Syria và âm mưu tấn công khủng bố, cảnh sát Đức đã lật tẩy một bí mật ghê gớm trong quân đội và lực lượng đặc nhiệm nước này.

Tạp chí Focus (Đức) dẫn báo cáo từ các nhà điều tra tại Cơ quan Cảnh sát hình sự liên bang (BKA) cho biết, họ tình cờ phát hiện một kế hoạch mờ ám trong nội bộ Bundeswehr – Bộ Tư lệnh Các lực lượng Đặc nhiệm (KSK) và Lực lượng binh sĩ tinh nhuệ Uniter eV.

Cảnh sát Đức cho biết một nhóm người trong quân đội và lực lượng đặc nhiệm tin rằng sự sụp đổ của chính phủ không thể tránh khỏi nên đã chuẩn bị cho cái gọi là “ngày X” nhằm tập trung tất cả các chính trị gia “không còn cần thiết” vào một chỗ nhằm mục đích sát hại họ.

Danh sách đầy đủ các mục tiêu của nhóm này vẫn chưa được tìm thấy, song theo Tạp chí Focus, người đứng đầu đảng Cánh tả Dietmar Bartsch bị xếp đầu bảng. Bên cạnh đó, chưa rõ nhóm chủ âm mưu trên sẽ làm gì sau khi ám sát các chính khách Đức. Theo Focus, các thành viên của “mạng lưới thuyết âm mưu” đã dự trữ vũ khí, đạn dược và nhiên liệu để triển khai kế hoạch. Những người này – phục vụ trong hàng ngũ quân đội và đặc nhiệm – đã bàn bạc những bước đi tiếp theo thông qua tin nhắn và gặp kín.

Dietmar Bartsch người đứng đầu danh sách bị ám sát

Cuộc điều tra của BKA suýt nữa đi vào bế tắc khi một thành viên của mạng lưới này, một trung tá tại Cơ quan Chống gián điệp Quân đội (MAD) ra sức cản trở. Nhân vật này đã cảnh báo bè phái của mình tại KSK về kế hoạch tìm kiếm sắp tới cũng như toàn bộ tiến trình điều tra. Trung tá trên hiện đã bị buộc tội và do Tòa án Cologne xét xử.

Đội điều tra đã phát hiện các dấu hiệu về âm mưu ghê gớm trên trong khi họ xem xét vụ án sĩ quan Franco A. Đối tượng này đã lên kế hoạch tấn công khủng bố chống lại chính quyền Đức. Là một công dân Đức, người này đã đánh lừa cơ quan nhập cư nước này, đăng ký mình là người tị nạn Syria nhằm đổ trách nhiệm cho người di cư.

Các quan chức Đức chưa bình luận về những tiết lộ mới trong cuộc điều tra. Bà Marie-Agnes Strack-Zimmermann, phát ngôn viên quốc phòng của đảng Dân chủ Tự do cho biết, các ủy ban chuyên trách của Quốc hội Đức chưa được thông báo về âm mưu vừa bị lật tẩy này.

Leave a Comment

Xem thêm