“Dân chủ, nhân quyền” của những kẻ xúc phạm Quốc kỳ, phản bội Tổ Quốc

Lâu nay, có một số tổ chức hay cá nhân tự nhận mình là “nhà dân chủ” (dân cư mạng gọi chúng là rận chủ hay dân chủ dởm), sùng bái mô hình dân chủ, nhân quyền của phương Tây, coi đó là “chuẩn”, là “mặc định”. Từ đó, chúng dùng những lời lẽ xấu xa để xuyên tạc, vu cáo, phủ nhận chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước ta trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền nhằm hướng sự phát triển của đất nước ta theo mô hình dân chủ, nhân quyền theo kiểu phương Tây.

Đó là một nền dân chủ, nhân quyền mà theo chúng: ở đó bạn thích làm gì, nói gì cũng được và bạn cho rằng đó là nhân quyền, là dân chủ, là tự do ngôn luận; còn nếu bạn không thích cái gì đó, bạn có thể “bất chấp” tất cả (ở đây là không cần quan tâm điều đó sai hay đúng mà chỉ đơn giản là bạn không thích, thế thôi) để ngăn cản, cấm đoán, phá hoại…không cho người khác có quyền làm những điều bạn không thích và bạn cũng cho rằng bạn có quyền làm điều đó, bởi đó cũng là dân chủ, là nhân quyền, là tự do.

Điển hình như mới đây, số phản động lưu vong của chính quyền Việt Nam Cộng hòa tại Úc với tên gọi là “Cộng đồng người Việt tự do Úc châu” tại tiểu bang New South Wales đã ngăn cấm một số cổ động viên bóng đá mang Quốc kỳ Việt Nam, kêu gọi mọi người tẩy chay những những tổ chức, cá nhân chứa chấp, bao che cho số cổ động viên này cầm Quốc kỳ Việt Nam.

Thông báo ngăn cản cổ động viên sử dụng Quốc kỳ Việt Nam

 

Trong khi người Việt Nam trên khắp thế giới đang giương cao Quốc kỳ Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển U23 với niềm tự hào, tự tôn dân tộc thì tại Úc đang có những kẻ tìm cách ngăn cản cổ động viên Việt Nam treo Quốc kỳ, thậm chí còn dẫm đạp lên Quốc kỳ Việt Nam. Quốc kỳ là biểu trưng cho một quốc gia, là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ xâm phạm đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. (Đoạn clip dưới đây ghi lại hình ảnh những thành viên “Cộng đồng người Việt tự do Úc châu” đang ra sức xúc phạm Quốc kỳ sau khi tịch thu từ các cổ động viên, người đang mở túi cờ là Nguyễn Tất Phương – phóng viên đài Saigon Broadcasting Television Network)

Khoảng 6 giờ chiều ngày 27/01/2018 (theo giờ Sydney), một số du học sinh Việt Nam tại Úc đã sử dụng Quốc kỳ để cổ vũ cho trận đấu chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam tại quán cà phê De Palm, 117 John Street, Cabramatta. Chỉ ít phút sau đó, Paul Huy Nguyễn, người tự xưng là Chủ tịch “Cộng đồng người Việt tự do Úc châu, tiểu bang New South Wales” đã nhanh chóng tập trung số phản động lưu vong tại đây gây áp lực với chủ tiệm cà phê để thu ngăn cản số du học sinh nói trên giương Quốc kỳ Việt Nam.

Paul Huy Nguyễn, Chủ tịch Cộng đồng người Việt tự do Úc châu, tiểu bang New South Wales tại nơi xảy ra vụ việc

Vụ việc trên xảy ra ngay trên đất nước Úc, nơi mà cách đây không lâu (7/12/2017) đã tổ chức cái gọi là “buổi điều trần về nhân quyền tại Việt Nam”. Có thể thấy rằng, khi mà tự do, dân chủ, nhân quyền trên đất nước Úc còn chưa được tôn trọng, khi mà một công dân của Việt Nam bị đe dọa, ngăn cấm việc mang Quốc kỳ của nước mình ngay trên chính đất nước Úc thì những kẻ đấu tranh cho nhân quyền tại Úc cũng như Quốc hội Úc lại không quan tâm mà chỉ biết ngồi ở Úc xuyên tạc và phán xét tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Thành phần tham gia buổi điều trần không có gì khác ngoài số đối tượng phản động Việt Tân và số linh mục Công giáo cực đoan gồm: Linh mục Lê Quốc Thăng, Tổng Thư ký Ủy ban Công lý hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam, linh mục Phan Sỹ Phương, quản xứ Tân Lộc, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An và linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Ngoài ra, còn có Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, thành viên Hội Anh em dân chủ, con của Mục sư Nguyễn Trung Tôn (đã bị bắt), bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện đảng Việt Tân tại Úc.

 

Việc những linh mục hám lợi, làm tay sai cho tổ chức phản động Việt Tân vì tiền không còn xa lạ. Tổ chức Việt Tân cũng ngu ngốc khi nuôi những con rối này, đơn giản là vì chúng đem lại cho tổ chức một lượng quần chúng tín đồ cuồng tín, dễ dàng sai bảo, phục vụ cho tổ chức thông qua những linh mục (kẻ nhân danh Thiên Chúa, lời của linh mục cũng là lời Chúa); ngoài ra số quần chúng tín đồ này còn là lá chắn bảo vệ hữu hiệu cho tổ chức thông qua chiêu bài “tự do tôn giáo”, “đàn áp tôn giáo”…

Dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”, họ tự xưng mình là những người có “sứ mệnh” đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Họ tự cho mình có quyền “can thiệp nhân đạo” và quảng bá quan niệm “nhân quyền cao hơn chủ quyền” để phủ nhận quyền của các dân tộc, nhất là quyền tự quyết định vận mệnh hay tự lựa chọn con đường phát triển của các dân tộc. Đây là điều hết sức phi lý, bởi các quốc gia đều bình đẳng về chủ quyền và công việc nội bộ của mỗi quốc gia phải do quốc gia ấy tự quyết định.

Hóa ra cái gọi là tự do, dân chủ, nhân quyền của miệng của đám dân chủ cũng chỉ có như vậy, quyền và sự tự do của người này bất chấp quyền và lợi ích của người khác có chăng cũng chỉ là một xã hội “mạnh được, yếu thua” không hơn không kém.

Cái mà chúng quan tâm không phải là nhân quyền, cũng không phải là dân chủ (đó chỉ là công cụ giúp chúng đặt một chân vào chính trị của Việt Nam), chúng chỉ lăm le xuyên tạc tình hình trong nước để chống phá Việt Nam, phản bội Tổ Quốc và bợ đỡ, dọn đường cho ngoại bang can thiệp vào chính trí của Việt Nam như chúng đã từng làm trước đây.

Leave a Comment

Xem thêm