Cuộc chiến chống tham nhũng cần có bước chuyển mới, mạnh mẽ, quyết liệt hơn

Ngày 25/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, gần 500 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh thành, bộ ngành đã tham dự hội nghị toàn quốc về phòng chống tham nhũng (PCTN)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – trưởng Ban chỉ đạo trung ương về PCTN đã nhấn mạnh: “Cuộc chiến chống giặc nội xâm còn khó khăn, gian khổ, lâu dài, chịu sức ép từ nhiều phía.”

Toàn cảnh phiên khai mạc Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng sáng 25-6

Theo Tổng bí thư, hội nghị sẽ bàn những công việc thiết thực cụ thể để làm tốt công việc mà nhân dân đang ngóng chờ và nhấn mạnh hội nghị phải mang bước chuyển mới thì mới gọi là thành công

“Tháng 4-2014 tổ chức hội nghị lần thứ nhất, nhưng lần đó chỉ có ý nghĩa mở đường, định hướng. Giờ đến lúc sơ kết vì cuộc chiến này còn khó khăn, gian khổ, lâu dài, chịu sức ép từ nhiều phía. Nó quan trọng là vì thế. Mong sau hội nghị này sẽ có bước chuyển mới, mạnh mẽ, quyết liệt hơn”

 “Vì thế hầu hết các ủy viên Bộ chính trị, Ban bí thư đều có mặt cùng hơn 100 ủy viên trung ương Đảng. Dư luận mấy hôm nay rất quan tâm và trông chờ tới đây sẽ có những đường hướng gì, có phát triển được nữa không? Vì thế đề nghị sau nghe báo cáo thì thảo luận một cách thiết thực để cuối cùng có kết luận chung để tới đây chúng ta làm tốt, làm hiệu quả”.

Trước đó, tại phiên họp thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng (cuối tháng 4-2018), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trưởng ban chỉ đạo, đã yêu cầu các cơ quan chức năng cần nỗ lực, cố gắng cao hơn nữa, phối hợp tốt hơn, hoàn thành đúng tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án; xác minh, xử lý các vụ việc theo kế hoạch năm 2018 của ban chỉ đạo.

Cụ thể, tập trung điều tra, đưa vụ án “tổ chức đánh bạc, đánh bạc” xảy ra tại Phú Thọ và một số địa phương ra xét xử đúng thời hạn, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý triệt để ở giai đoạn 2.

Tích cực điều tra, đưa vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty TNHH MTV Thái Sơn, Bộ Quốc phòng ra xét xử; mở rộng điều tra, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm của các đối tượng có liên quan trong giai đoạn 2 của vụ án này.

Khẩn trương kết luận điều tra bổ sung và mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á… Sớm kết thúc điều tra, xử lý nhiều vụ án thuộc diện ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo…

 

Leave a Comment

Related posts