Chiến thắng Chủ nghĩa Phát xít của Liên Xô 75 năm trước và đại dịch Covid-19

Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mà người dân Liên Xô mất tới gần 30 triệu sinh mạng, có điểm gì chung với sự bùng phát mới nhất của đại dịch Covid-19?

Bạn nghĩ rằng đây là một câu hỏi hoàn toàn điên rồ? Tuy nhiên, trước khi bạn loại trừ nó, hãy suy nghĩ kỹ. Có những điểm tương đồng về cách thức chúng được miêu tả. Có một mô hình nguy hiểm, thậm chí chết người.

Bản chất của cả hai sự kiện hoành tráng này đều đã bị làm sai lệch một cách đáng xấu hổ, và bị biến chất bởi tuyên truyền của phương Tây!

Những người và các quốc gia đã chiến đấu hết mình và anh hùng, đã bị tước mất vai trò trong các câu chuyện kể. Đồng thời, những người đàm phán, vặn vẹo và trì hoãn trách nhiệm tham gia của họ, đã tìm cách viết lại lịch sử và thậm chí tự cho mình là người đóng vai trò quyết định trong việc “cứu thế giới”.

Tuyên truyền của phương Tây (tiểu mục do người đăng đặt)

Sự hy sinh lớn nhất trong lịch sử nhân loại, được tạo ra bởi những người Xô-viết đã chiến đấu vì sự sống còn của nhân loại, đánh bại Chủ nghĩa Phát xít và sau đó giúp đỡ các dân tộc trên thế giới đấu tranh thoát ách thuộc địa, đã bị các bậc thầy chuyên nghiệp trong tuyên truyền ở London, Paris và New York coi thường. Liên Xô đã bị bôi nhọ, lịch sử của họ được viết lại một cách thù địch ở nước ngoài (đến mức ngay cả chính người dân Liên Xô cũng bắt đầu nghi ngờ về quá khứ của chính họ), nghĩa vụ quốc tế của họ bị hạ thấp và bôi bẩn. Kết quả chủ yếu và cuối cùng của sự xâm lược trí tuệ này là, một đất nước vĩ đại và là thành trì chống đế quốc, đã đột nhiên sụp đổ.

Nó sụp đổ mà không có phát súng nào được bắn ra, ngoại trừ ở Afghanistan, nơi hầu như bị phương Tây hy sinh khi biến nó thành công cụ. Nó đã được chuyển đổi thành một sân chơi của những người cấp tiến và những người theo trào lưu chính thống phương Tây. Cuối cùng, nó đã phá vỡ cột sống của Liên Xô, đất nước đã bị Washington lôi kéo vào cuộc xung đột, và, chống lại tất cả các phân tích thực tế, đã quyết định lao vào để giải cứu người dân Afghanistan.

Và ngay cả việc giải cứu đó, chương cuối cùng trong lịch sử Liên Xô, cũng đã bị xuyên tạc và biến thái, ở Washington và London. Trên thực tế, mọi thứ thuần khiết, anh hùng và tích cực mà Liên Xô đại diện, đều đã bị xuyên tạc. Các câu chuyện chống Liên Xô, và nay là chống Nga đã trở nên hoàn toàn bất khả xâm phạm.

Các bộ phim, sách giáo khoa, giáo trình ở Châu Âu và Bắc Mỹ, tất cả đều biến thành sự thật trong các hợp đồng tuyên truyền một chiều, mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng thực tế nào. Rất thường xuyên, họ lấy các sự kiện và dữ liệu lịch sử, nhào trộn chúng, thay đổi chúng và lặp đi lặp lại các thông tin chế tạo đó.

Có hàng ngàn phương tiện truyền thông đại chúng đã tham gia vào dự án tuyên truyền này, để nó liên tục hoạt động một cách chắc chắn. Cách tiếp cận như vậy là rất hiệu quả, hiệu quả chết người!

… (đoạn tiếp theo này tác giả nói về đại dịch Covid-19 với sự ca ngợi Trung Quốc và tố cáo tuyên truyền chống Trung Quốc của phương Tây, nhiều người sẽ không thích nên xin lược bỏ không đăng – người dịch)…

Liên Xô càng làm tốt, họ càng la hét và nhổ nước bọt. Liên Xô càng làm tốt, những lời buộc tội chống lại nó càng lớn, những lời lăng mạ càng tàn bạo.

Vấn đề là, chế độ phương Tây sở hữu và kiểm soát hầu hết các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới. Trong khi các phương tiện truyền thông của Liên Xô và Nga, liên tục bị kiểm duyệt, bị chặn ở các nước phương Tây, trên trực tuyến và các phương tiện khác. Cần phải công nhận rằng, tuyên truyền của phương Tây là hệ thống thông tin lớn nhất và mạnh nhất trên hành tinh.

Sự tương phản là rất lớn (giữa phương Tây với Nga và Trung Quốc), nếu người ta được phép nhìn thấy sự tương phản đó. Chúng ta có thể thấy rõ ràng hệ thống chính trị nào tốt hơn cho nhân loại, nhưng càng rõ ràng, nó càng bị bôi bẩn để làm mờ hình ảnh. Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, người dân ở phương Tây đang ngày càng tự mãn, bướng bỉnh và thờ ơ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây cho RT, đạo diễn phim huyền thoại người Đức, Werner Herzog, đã đưa ra một số điểm triết học thiết yếu và có liên quan:

“Sự tàn bạo được thực hiện bởi Đức Quốc xã là kết quả của một câu chuyện về sự tác quái của quỷ trong việc thay thế sự thật. Việc giết người hàng loạt theo cách công nghiệp của Phát xít Đức chỉ có thể diễn ra khi mọi người ngừng đặt câu hỏi. Những gì đang xảy ra trên thực tế hiện nay cũng vậy, nó thuộc về người sở hữu câu chuyện. Và chúng ta phải rất, rất cẩn thận và thận trọng khi nhìn vào các phương tiện truyền thông. Các phương tiện truyền thông đang làm gì? Có phải một hoạt động tẩy não gần như toàn bộ nhân loại đang diễn ra hay không? Cần hết sức cảnh giác và chúng ta nên tự suy nghĩ”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến hoặc tham gia, là một trận chiến ý thức hệ khủng khiếp. Không chỉ đối với Liên Xô, Trung Quốc, không chỉ đối với Nga và ký ức của những người đã hy sinh cho sự sống còn của loài người chúng ta.

Ngay bây giờ, mọi thứ đang bị đe dọa. Kể cả nhân tính của loài người.

Chúng ta phải đấu tranh vời tuyên truyền của phương Tây (tiểu mục do người đăng đặt)

Nhưng chúng ta vẫn có thể giành chiến thắng. Một phần, bởi vì tuyên truyền của phương Tây, mặc dù hiệu quả, nhưng nó đã không đổi mới, nó tương đối nguyên thủy. Nó có thể bị vạch trần và làm cho mất tác dụng. Trong khi nó lặp đi lặp lại những lời dối trá của nó, thì chúng ta cũng phải liên tục tố cáo rằng những lời dối trá là dối trá, và đưa ra bằng chứng.

Chúng ta hãy cùng làm điều đó, với quyết tâm, và bằng giọng nói đầy đủ. Vì thế, cần khẳng định lại một cách rõ ràng rằng:

CÁCH ĐÂY 75 NĂM, CHÍNH LIÊN XÔ ĐÃ ĐÁNH BẠI ĐỨC QUỐC XÃ, VÀ CỨU THẾ GIỚI, VỚI CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CAO ĐẾN MỨC KHÔNG TƯỞNG!

Tác giả: Andre Vltchek – Hiệu đính KvK.
Ngô Mạnh Hùng trích dịch từ https://countercurrents.org/…/the-soviet-victory-over-nazi…/

Leave a Comment

Xem thêm