Cảnh sát 141 Hà Nội được trang bị camera siêu nhỏ

Từ ngày 1-9, 15 tổ công tác cảnh sát 141 (Công an TP Hà Nội) sẽ được trang bị hệ thống camera siêu nhỏ để phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ.

Được biết loại camera giám sát này cho chất lượng hình ảnh khá tốt, tính năng ghi hình hồng ngoại cho phép nó hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết bị này chỉ bé bằng chiếc bút nên rất thuận tiện.

Camera siêu nhỏ trang bị cho lực lượng cảnh sát 141 Hà Nội.

Việc trang bị hệ thống camera này sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ 141 thêm tự tin khi kiểm tra hành chính đối với người vi phạm, giúp ghi lại những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh dừng xe hoặc có hành vi chống đối, lăng mạ người thi hành công vụ. Bản thân người vi phạm khi bị cảnh sát 141 dừng xe kiểm tra, xử lý cũng tự giác chấp hành hơn. Những trường hợp thắc mắc sẽ được giải đáp ngay tại hiện trường.

Trước đó, lực lượng này cũng được trang bị thí điểm sáu chiếc camera giám sát có kích thước lớn hơn.

Trước đó, vào tháng 7-2016, Công an TP Hà Nội cũng trang bị sáu chiếc camera giám sát loại nhỏ cho lực lượng cảnh sát 141. Số camera này do Viện Kỹ thuật điện tử và cơ khí nghiệp vụ, Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Bộ Công an cấp.

Số camera này đã phát huy hiệu quả khi kịp thời ghi hình các bằng chứng phạm pháp hình sự và các trường hợp chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng. Tuy nhiên, để phát huy và tăng cường hiệu quả hơn nữa, đơn vị đã quyết định trạng bị hệ thống camera như đã nói ở trên cho lực lượng bởi loại này được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn.

TH

Leave a Comment

Xem thêm