Bí ẩn câu chuyện về 2 cậu bé “sống” vào ban ngày nhưng ban đêm thì trở thành “xác chết”

Hai anh em trai ở  ngôi làng Mian Kundi tỉnh Balochistan -Pakistan đươc các nhà khoa học và bác sĩ ví như “ những đứa con của hệ mặt trời”.

Sở dĩ hai anh em Rashid, Shoaib được gọi như thế vì hai cậu bé chỉ hoạt động bình thường vào ban ngày khi những tia sáng mặt trời ló dạng. Bắt đầu từ khoảng 4 giờ sáng mỗi ngày, khi ánh sáng mặt trời bắt đầu xuất hiện từ những cậu bé thực vật chúng tỉnh dậy với một năng lượng tràn đầy trong cơ thể. Các cậu vui chơi giải trí như những người bình thường khác và trong cơ thể luôn có một nguồn năng lượng dồi dào.Theo cha của hai đứa trẻ thì vào chúng vẫn hoạt động bình thường khi trời có mưa và bị che phủ bởi mây.

Những cậu bé hoạt đông bình thường vào ban ngày . (Ảnh: Dawn).

Thế nhưng vào buổi chiều khi những tia năng bắt đầu tắt dần thì hai đứa trẻ bắt đầu mất dần sức lực và cơ thể rơi vào trạng thái tê liệt. Và những điều khác thường này làm đau đầu những nhà khoa học Pakistan và thế giới.

Hai cậu bé bị tê liệt vào ban đêm. (Ảnh: Dawn).

Theo giáo sư tại viện Y khoa Pakistan Javed Akram nói với hãng tin AP: “Triệu chứng của hai đứa trẻ này là trường hợp đầu tiên trên thế giới về một căn bệnh lạ mà chưa có bất cứ 1 tài liệu nào về nó. Đây là hiện tượng đồng bộ giữa cơ thể con người và sự di chuyển của mặt trời. Đây là 1 thách thức lớn cho nền y học của thế giới và chúng tôi đang tiến hành những xét nghiệm y tế để xác định tìm nguyên nhân vì sao hai cậu bé có thể hoạt động vào ban ngày và rơi vào trạng thực vật ban đêm”.

Theo lời vị giáo sư này thì hai cậu bé xuất thân trong một gia đình nghèo nên toàn chi phí chăm sóc y tế đều được chính phủ Pakistan tài trợ. Hiện tại, 2 đứa trẻ đang trải qua xét nghiệm ở thủ đô Islamabad. Mẫu máu của các em cũng được gửi tới các tổ chức nghiên cứu quốc tế khác nhau để kiểm tra thêm, trong đó có một số bệnh viện ở Mỹ và Anh. Ngoài những nghiên cứu về cơ địa của hai cậu bé thì nhóm nghiên cứu gồm 11 bác sĩ quốc tế và 27 chuyên gia Pakistan còn thu thập những mẫu đất nước và không khí ở ngôi làng để tìm ra nguyên nhân gây ra căn bệnh quái lạ này .

Leave a Comment

Xem thêm