Bệnh viện nơi ông Trầm Bê làm cố vấn quản trị trước khi bị bắt hoạt động ra sao?

Mục tiêu doanh thu năm 2017 của bệnh viện là 422, 296 tỷ, tăng 5% so với thực hiện năm 2016. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt gần 38 tỷ, cũng tăng khoảng 5% so với năm trước.

Bệnh viện Triều An do ông Trầm Bê và một số người bạn lập nên hồi năm 2001.

Trước khi bị bắt tạm giam 4 tháng liên quan đến vi phạm hoạt động ngân hàng, ông Trầm Bê(người Hoa sinh ra tại Trà Vinh) còn được biết đến ở nhiều lĩnh vực khác như khai thác lâm sản, bất động sản, y tế…

Với lĩnh vực y tế, năm 2001, ông Bê cùng với 2 người bạn là bác sĩ Nguyễn Hải Nam và Lâm Trung Lương thành lập Bệnh viên Triều An, một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y Tế công nhận là bệnh viện đa khoa chuyên sâu và đến nay đây vẫn là bệnh viện tư lớn nhất TP.HCM.

Bệnh viện được đặt tại số 425 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TP.HCM, thuộc khu tây của thành phố, nơi gần với quận 5, quận 6, quận 10 và quận 11, vốn là các quận có lượng người Hoa sinh sống đông đảo nhất Sài Gòn.

Theo tài liệu tổ thức ĐHĐCĐ CTCP Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An tổ chức hồi cuối tháng 5/2017 thì ông Trầm Bê vẫn giữ chức danh thành viên cố vấn – thành viên HĐQT tại đây.

Ngoài ông Bê thì con gái ông là Trầm Thuyết Kiều cũng đang là thành viên HĐQT và anh tranh ông Bê là ông Trầm Sê (hay còn có tên khác là Xê) giữ vị trí trưởng ban kiểm soát nhiều năm tại CTCP Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An.

Trầm gia vẫn giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại CTCP Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An trước khi ông Trầm Bê bị bắt – Ảnh chụp tài liệu ĐHĐCĐ công ty.

Cũng theo tài liệu đại hội, năm 2016 tiếp tục là năm “ăn nên làm ra” với CTCP Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An.

Cụ thể, theo báo cáo tình hình hoạt động thì năm 2016 công ty đạt tổng doanh thu hơn 402 tỷ đồng, tăng trưởng 13,6% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 36 tỷ đồng, tăng 21,5% so với năm trước. Tỷ lệ chia cổ tức là 6%.

Tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của bệnh viện là hơn 682 tỷ đồng; vốn góp của chủ sở hữu vẫn là 490 tỷ đồng. Nợ phải trả là hơn 140 tỷ, tăng  gần 24% so với cuối năm 2015, trong đó chủ yếu là nợ ngắn hạn với hơn 119 tỷ và nợ dài hạn là hơn 20 tỷ.

Năm 2017 là năm bệnh viện thực hiện đẩy mạnh phát triển bệnh viện với việc hoàn thành việc mở rộng xây dựng mới khu nhà 6 tầng và lắp đặt các thiết bị kỹ thuật mới để đáp ứng việc nâng cấp chẩn đoán điều trị cho bệnh nhân. Tiếp tục đầu tư trang thiết bị y tế kỹ thuật cao, sửa chữa làm mới từng bước các phòng bệnh

Mục tiêu doanh thu năm 2017 của bệnh viện là 422, 296 tỷ, tăng 5% so với thực hiện năm 2016. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt gần 38 tỷ, cũng tăng khoảng 5% so với năm trước.

Bệnh viện Triều An tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng 5% cả về doanh thu, lợi nhuận trong năm nay.

Hiện tại, trên website của Bệnh viện Triều An chưa đăng tải thông tin thông báo nào liên quan tới việc ông Trầm Bê, cố vấn thành viên HĐQT CTCP Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An bị bắt.

Thông báo mới nhất tới cổ đông công ty là thông báo giấy nhận cổ tức năm 2016 đăng ngày 31/7/2017, tức là thời điểm trước ngày ông Trầm Bê xộ khám (1/8/2017).

HUYỀN TRÂM

 

Leave a Comment
Chia sẻ
Đăng bởi
Thư Kỳ

Bài gần đây

Mưu đồ lợi dụng Hội nghị thượng đỉnh tự do tôn giáo để chống phá Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh về tự do tôn giáo quốc tế năm 2022 được tổ… xem thêm

2 tuần trước

Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng luôn được đảm bảo ở Việt Nam

Những luận điệu cho rằng những chính sách tôn giáo của Việt Nam không phù… xem thêm

2 tháng trước

Sự nguy hại của “bới lông tìm vết”!

Ông bà ta có câu thành ngữ “bới lông tìm vết” hàm nghĩa chỉ những… xem thêm

2 tháng trước

Ngại phê bình, góp ý – không chỉ là suy thoái…

Thời gian qua, khá nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật và pháp… xem thêm

3 tháng trước

Năng lượng gốc phản khoa học lẻn lỏi vào đồng bào dân tộc thiểu số

Tự cho là có thể chữa bách bệnh, thậm chí đưa con người trở về… xem thêm

3 tháng trước

Thủ đoạn bôi nhọ chính sách bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

Chính phủ Việt Nam luôn thực thi chính sách bảo hộ công dân tại nước… xem thêm

5 tháng trước
%%footer%%