20.000 người Triều Tiên thiệt mạng mỗi ngày nếu có chiến tranh

Chúng ta vẫn thường nghe cuộc chiến với Triều Tiên là điều “không thể tưởng tượng nổi”, nhưng với việc Triều Tiên đẩy mạnh các vụ thử tên lửa và hạt nhân như thời gian vừa qua, điều “không thể tưởng tượng nổi” đấy lại đang có nguy cơ trở thành hiện thực.

Tên lửa Pukguksong-2 được phóng thử hôm 21/5, sử dụng nhiên liệu rắn. Ngoài phiên bản phóng trên đất liền, Pukguksong-2 còn có phiên bản được phóng từ tàu ngầm

Tướng Joe Dunford, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ và cũng là cố vấn quân sự cấp cao của Tổng thống Donald Trump từng phải sử dụng từ “kinh hoàng” để miêu tả viễn cảnh của cuộc xung đột tiềm tàng này.

Ông Joseph Dunford

Trước tiên, hàng nghìn máy bay sẽ phát động một trận “thư hùng” khắp Bán đảo Triều Tiên. Hai phi đội máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ, gồm trên 100 chiếc đã thường trực ở đây, cùng với các đối tác Hàn Quốc sẽ cất cánh trong những phút mở màn, tấn công chống lại lực lượng không quân Triều Tiên, tuy cũ kỹ nhưng đông đảo về số lượng, đồng thời đánh bom các tên lửa và pháo binh của Bình Nhưỡng.

Sau đó, các lực lượng không quân ở Hàn Quốc sẽ được tiếp sức bởi các chiến đấu cơ của Hải quân, Thủy quân lục chiến và Không quân Mỹ xuất kích từ Okinawa và Nhật Bản. Các máy bay ném bom của Mỹ trên toàn cầu cũng sẽ được điều động tới. Lúc này, mọi mét vuông trên lãnh thổ Triều Tiên sẽ bị bao trọn.

Khi đó, hậu quả đối với Triều Tiên sẽ thật khủng khiếp. Ước tính sẽ có khoảng 20.000 người Triều Tiên thương vong mỗi ngày.

Tiếp đến, các lực lượng hải quân của liên minh sẽ bắt đầu nhiệm vụ khó khăn là truy lùng và đối phó với hơn 70 chiếc tàu ngầm của Triều Tiên.

Mặc dù chiếm ưu thế rõ ràng về sức mạnh hải quân nhưng phía liên minh sẽ thiệt hại về tàu và điều không may mắn nhất là thủy thủ. Ngư lôi, thủy lôi và các tên lửa chống hạm của Triều Tiên sẽ là mối đe dọa trực tiếp với các tàu thương mại, khiến việc sơ tán người dân ngoại quốc bằng đường biển gặp rủi ro cao.

Lực lượng bộ binh dọc Khu vực phi quân sự (DMZ), phần lớn là người Hàn Quốc, sẽ bị khóa chặt trong cuộc chiến “giáp lá cà”. Địa hình ở đây mấp mô, chật hẹp và có rất ít không gian di chuyển.

Vậy nên, chiến trường cơ động mà ta từng chứng kiến trong các năm 1991 và 2003 ở Iraq là điều không diễn ra giữa những cánh đồng lúa và đồi núi của Hàn Quốc. Hỏa lực ồ ạt sẽ gây tử vong lớn cho cả hai phía.

Bản chất hạn chế của địa hình cộng với việc Triều Tiên có khả năng xâm nhập chúng ta từ phía sau khiến cuộc chiến giáp lá cà là điều có thể xảy ra.

Nếu lực lượng bộ binh phải tiến sang miền Bắc để đánh đòn quyết định, chúng ta sẽ phải cần nhiều binh lính hơn. Chúng ta sẽ phải cày xới từng nơi phòng thủ của họ, nghĩa là phải cần tới rất nhiều binh lính.

Nỗi kinh hoàng sẽ diễn ra khi hàng nghìn người bị giết hoặc bị thương. Theo một số tính toán, chỉ riêng ở Seoul, Triều Tiên có thể gây ra 20.000 thương vong mỗi ngày trong vài ngày chiến tranh đầu tiên.

Nỗ lực hạn chế những tổn thất không mong muốn như đã từng thực hiện ở các cuộc chiến Trung Đông sẽ không thể được lặp lại. Mất mát thường dân vô tội sẽ không thể tránh khỏi do các vị trí Triều Tiên lựa chọn để bố phòng hoặc cất giấu vũ khí.

Chúng ta sẽ sử dụng bom chùm để trải thảm những khu vực có kích cỡ sân bóng đá. Chúng ta sẽ dùng hỏa lực pháo binh đáp trả bất cứ vị trí nào mà đối thủ bắn pháo ra. Khi có điều kiện quân sự tốt nhất, chúng ta sẽ tấn công các mục tiêu ở trung tâm đô thị, lúc đó khó tránh khỏi thương vong cho thường dân.

Đây là loại bom có gắn bộ cảm biến CBU-105D/B có thông gió nóng lạnh (WCMD) thường được thả từ các máy bay và phóng ra nhiều loại bom nhỏ khác. Ảnh: Depro.com

Để tác chiến hiệu quả, chúng ta sẽ phải đánh bom các căn cứ chỉ huy. Chúng ta sẽ phá hủy tên lửa trên các bệ phóng di động ngay cả khi chúng được bố trí ở những khu vực nhạy cảm. Các lực lượng bộ binh của chúng ta sẽ dội bom vào đối phương mà không cần cân nhắc tới thiệt hại. Chúng ta sẽ phải đánh bom nhiều mục tiêu rộng lớn hơn so với các thập kỷ gần đây.

Mặc dù chúng ta không phá hủy bừa bãi các khu đô thị như từng làm trong Thế chiến 2, nhưng chúng ta sẽ làm tốt nhất để phong tỏa các tuyến đường tiếp cận nơi quân đội Triều Tiên tập hợp và tiến công. Nếu họ lăn bánh, bắn phá hoặc gây hại cho chúng ta, bất kể ở nơi đâu chúng ta cũng sẽ tấn công phá hủy.

Các lực lượng Triều Tiên chắc chắn sẽ san phẳng Seoul bằng 11.000 phương tiện pháo binh và rocket mà họ đã triển khai để bao phủ thành phố gần 10 triệu dân này.

Các tàu ngầm của họ sẽ ẩn náu ở những vùng nước kín đáo trên Hoàng Hải và biển Nhật Bản. Họ thực sự có khả năng đánh chìm các tàu chiến của liên quân.

Họ sẽ đột nhập miền Nam bằng các lực lượng đặt biệt đông đảo, thậm chí có thể tấn công con người và tài sản của Mỹ.

Họ sẽ ồ ạt dội tên lửa đạn đạo vào bất cứ mục tiêu nào trong khu vực, gồm cả các căn cứ quân sự Mỹ, có thể là cả các cơ sở ngoại giao như đại sứ quán.

Họ có thể dùng vũ khí hóa học và sinh học, loại phương tiện không quá hiệu quả với các mục tiêu quân sự nhưng lại hủy diệt dân thường.

Cho tới khi tuyệt vọng, họ có thể kích hoạt bom nguyên tử, sử dụng vũ khí hạt nhân tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc hay Nhật Bản. Hãy thử tưởng tượng khi đó chúng ta sẽ đáp trả như thế nào.

Sức công phá khủng khiếp của vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945

Là một cựu chiến binh, tôi vẫn giữ quan điểm tất cả các cuộc chiến tranh đều “khủng khiếp” nhưng một cuộc chiến tranh Triều Tiên mới chắc chắn sẽ đạt tới những ngưỡng tàn phá mới.

Theo tướng Joseph Dunford: Với Triều Tiên, giải pháp quân sự là sau cùng nếu ngoại giao, trừng phạt kinh tế thất bại.

Theo Thời Đại

Leave a Comment

Xem thêm