11.000 người đề nghị uống “nước thiêng” trong quan tài 2000 năm tuổi

Hơn 11.000 người đã ký vào đơn kiến nghị chính quyền Ai Cập cho phép mọi người uống chất lỏng màu đỏ bên trong quan tài 2.000 tuổi vừa mở nắp tuần trước vì họ cho rằng đây là “thuốc trường sinh”.

Chiếc quan tài có trọng lượng khoảng 27 tấn, hơn 2.000 năm tuổi

Quan tài này đã được tìm thấy hồi đầu tháng và mới được mở nắp tuần trước, bất chấp nhiều đồn đoán rằng nó chứa lời nguyền bí ẩn và việc “kinh động” xác ướp có thể mang lại vận xui. Bản kiến nghị được phát động ngay sau đó, và đến nay đã thu hút được 11.000 người tham gia.

Những người ủng hộ cuộc kiến nghị cho rằng mọi người có thể “uống chất lỏng màu đỏ từ quan tài chứa lời nguyền” để “tiếp nhận năng lượng” của “tầng lớp thượng đẳng” thời Ai Cập cổ đại. Họ tin rằng chất lỏng này có thể đóng vai trò như chìa khóa giúp mở ra nguồn sức mạnh không giới hạn.

Chất lỏng màu đỏ nâu bên trong quan tài 2.000 tuổi mới được mở nắp ở Ai Cập

Cơ quan chức năng Ai Cập cho biết chất lỏng màu đỏ nâu không phải là “nước thiêng” có thể khiến “trường sinh bất tử”, mà chỉ đơn thuần là nước thải.

Chiếc quan tài có trọng lượng khoảng 27 tấn, hơn 2.000 năm tuổi và được cho là thuộc thời kỳ Ptolemaic, vào khoảng năm 323 Trước công nguyên sau khi Alexander Đại đế qua đời. Nó cao gần 2m, dài 3m và là chiếc quan tài lớn nhất được các nhà khảo cổ tìm thấy còn nguyên vẹn.

Leave a Comment

Xem thêm